Dịch vụ Tai mũi họng

Phòng khám kỹ thuật cao chuyên khoa Mắt - Tai Mũi Họng - Ung bướu
PHOENIX
MEDICAL CENTER
Hiện Đại - Hiệu Quả - Tận Tâm
 
background

KHOA TAI MŨI HỌNG

1. Giới thiệu chung

Khoa Tai Mũi Họng Trung tâm y khoa Phoenix có chức năng khám và điều trị tất cả các bệnh lý về Tai Mũi Họng. Bác sĩ của khoa là các Tiến sĩ, Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và là các bác sĩ đầu ngành về lĩnh vực Tai Mũi Họng, được đào tạo chuyên ngành một cách chuyên sâu trong và ngoài nước, liên tục tham gia nghiên cứu, báo cáo khoa học tại các hội nghị Tai mũi họng trong nước và Quốc tế..
Hiện nay, Khoa Tai Mũi Họng Trung tâm y khoa Phoenix có phòng khám với hệ thống nội soi ống mềm hiện đại, giúp việc khám chẩn đoán chính xác, nhẹ nhàng, an toàn kể cả với người bệnh lớn tuổi và trẻ em. Các phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện Tai mũi họng TP HCM với các trang thiết bị hiện đại, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân.
 
Dịch vụ Tai mũi họng

2. Chức năng - Nhiệm vụ
Bên cạnh đội ngũ thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, Khoa Tai Mũi Họng Trung tâm y khoa Phoenix còn được đầu tư các trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý giúp cho công tác khám, tư vấn và phẫu thuật đạt hiệu quả cao nhất:
  • Bệnh về tai: Đau tai, ù tai, nặng tai, nghe kém, chóng mặt do hội chứng tiền đình, u lành tính tai ngoài và tai giữa, chảy mủ tai do viêm tai giữa, viêm tai xương chũm.
  • Bệnh về mũi: Nghẹt mũi, sổ mũi, nhảy mũi, nhức đầu, mất mùi, viêm mũi cấp, viêm mũi xoang dị ứng, viêm mũi xoang do nhiễm trùng, viêm xoang do răng, viêm xoang polype mũi, vẹo vách ngăn mũi, u hốc mũi, chỉnh hình mũi – sống mũi sau chấn thương. Đặc biệt khám tư vấn và phẫu thuật lại cho những trường hợp viêm xoang mạn đã phẫu tuật nhưng tái phát sau mổ. 
  • Bệnh về họng và thanh quản: Điều trị các bệnh lý Viêm họng cấp và mạn tính; viêm Amidan cấp và mạn; Viêm thanh quản; Các bệnh lý u lành hay ác tính ở thanh quản như polyp-hạt-nang dây thanh, Papilloma thanh quản, Ung thư thanh quản; Dị vật họng – hạ họng; Sẹo hẹp thanh khí quản. Đặc biệt khám , tư vấn và điều trị bệnh Ngáy và ngưng thở khi ngủ.
  • Bệnh về đầu mặt cổ: Các khối u  lành và ác tính vùng đầu mặt cổ (u tuyến mang tai, u tuyến dưới hàm, u vùng họng miệng, u cạnh cổ)… u nang – đường rò bẩm sinh đầu mặt cổ (nang giáp móng, nang-rò khe mang). Đặc biệt phẫu thuật lấy u vùng họng miệng qua nội soi với hệ thống Laser phẫu thuật.
  • Bệnh về Tai mũi họng trẻ em: Viêm xoang cấp và mạn tính; Viêm xoang có polyp; Viêm xoang biến chứng hốc mắt; Chảy máu mũi; Các khối u  lành và ác tính vùng đầu mặt cổ; Các u nang rò bẩm sinh đầu mặt cổ (nang-rò giáp móng, nang-rò khe mang, dò luân nhĩ); Các hình thức viêm tai giữa cấp và mạn tính ở trẻ em; Viêm VA- Amidan; Các dị tật bẩm sinh khác như dính thắng lưỡi, mềm sụn thanh quản, dò khí thực quản….;Khó thở do sẹo hẹp thanh khí quản sau chấn thương hay phẫu thuật. Đặc biệt phẫu thuật cắt Amidan và nạo VA bằng phương pháp mới là sử dụng công nghệ Plasma giúp thời gian phẫu thuật ngắn, giảm thiểu mất máu và có thể xuất viện ngay trong ngày.
 
Dịch vụ Tai mũi họng

 3. Thế mạnh
Đưa kỹ thuật cao vào phương pháp điều trị, rút ngắn thời gian hậu phẫu, nâng cao chất lượng sống sau phẫu thuật.
Ứng dụng công nghệ mới, kỹ thuật cao như phẫu thuật nội soi mũi xoang, phẫu thuật vá màng nhĩ nội soi, phẫu thuật nội soi vi phẫu thanh quản, chỉnh hình sẹo hẹp thanh khí quản qua nội soi, phẫu thuật Laser điều trị lấy các khối u vùng họng miệng. Cắt Amidan, nạo VA gây mê với công nghệ Plasma giúp thời gian mổ nhanh, giảm thiểu chảy máu, mau lành bệnh, thời gian nằm viện ngắn, xuất viện trong ngày.

Các phẫu thuật vùng cổ mặt: U nang giáp lưỡi,  các đường dò khe mang bẩm sinh, dò luân nhĩ, treo dây thanh -sụn phiễu điều trị khó thở do liệt dây thanh, u tuyến mang tai, mở cạnh cổ dẫn lưu, các khối u vùng cổ mặt...Để điều trị bệnh lý Ngáy và ngưng thở khi ngủ, trung tâm có hệ thống khám, chẩn đoán, tư vấn phẫu thuật thống nhất, theo tiêu chuẩn Quốc tế. Phương pháp phẫu thuật Chỉnh hình họng màn hầu điều trị Ngáy được thực hiện với công nghệ Plasma đem lại hiệu quả cao và an toàn cho bệnh nhân.
 
Dịch vụ Tai mũi họng

 Vi phẫu thuật tai: Viêm tai xương chum mạn tính có hay không có cholesteatoma, các trường hợp chấn thương tai, với các kỹ thuật như phẫu thuật dưới kính hiển vi hay nội soi lấy sạch bệnh tích, vá nhĩ, chỉnh hình xương con màng nhĩ.

 
Dịch vụ Tai mũi họng

Kỹ thuật mổ nội soi mũi xoang: Các trường hợp viêm xoang mạn tính, polyp mũi, u xơ vòm họng, viêm xoang tái phát sau mổ xoang, u nhú đảo ngược và các bệnh lý khác vùng mũi xoang. Tất cá được phẫu thuật nội soi một cách thường quy với kết quả tốt, thời gian nằm viện ngắn, giảm thiểu chi phí điều trị. Đặc biệt công tác khám tư vấn, chỉ định phẫu thuật và chăm sóc sau mổ được thực hiện bài bản giúp hiệu quả điều trị cao, tránh tái phát sau mổ. Những trường hợp khó, bệnh nhân được phẫu thuật với hệ thống định vị IGS giúp lấy bệnh tích một cách chính xác và an toàn.
 
Dịch vụ Tai mũi họng

4. Định hướng phát triển
Phấn đấu trở thành trung tâm Tai Mũi Họng chuyên sâu hàng đầu trong nước và khu vực.
Luôn cập nhật và ứng dụng các phương pháp chẩn đoán và diều trị tiên tiến trên Thế giới.
Tiếp tục nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm điều trị tại các hội nghị trong và ngoài nước.
 
Dịch vụ Tai mũi họng

Dịch vụ Tai mũi họng
 
Dịch vụ Tai mũi họng
 
Dịch vụ Tai mũi họng
 
Dịch vụ Tai mũi họng
 
Dịch vụ Tai mũi họng
Dịch vụ Tai mũi họng
 
Dịch vụ Tai mũi họng
 
Dịch vụ Tai mũi họng
Close